Tán Rút Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Tán Rút? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết

Một chi tiết quan trọng trong việc tạo ren và kết nối là ECU có thể thu vào. Nó thường được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như xây dựng. Nhưng nếu chúng ta nói về đinh tán với những người chưa biết nhiều về đai ốc và bu lông thì đó là một khái niệm mới. Vậy trong nội dung sau đây hãy cùng tán rút là gì? Có bao nhiêu loại? Trực tiếp trong bài viết dưới đây.

(Ecu) Tán rút là gì?

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

(Ecu) Tán rút hay còn gọi là đai ốc rút. Loại sản phẩm này chuyên dùng để tạo ren trên các vật liệu mỏng. Các loại hạt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

tán rút di động luôn mang đến sự ổn định, sáng bóng và tính thẩm mỹ cao. Đây là lý do tại sao nó đã trở thành một máy tính thiết yếu trong sản xuất khung gầm ô tô, tủ điện, v.v.

Cấu tạo Ecu tán rút

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

Bộ chiết ECU được chia thành 3 phần như sau:

 • Phần mũ: Phần này có mép rộng, đóng vai trò làm điểm tựa cho ECU khi lắp vào lỗ trên bề mặt tấm kim loại hoặc ống thép cần gia công để giúp ECU tự định vị.
 • Phần thân hay còn gọi là phần có thể thu vào: để tăng độ bám, người ta gia công thêm các rãnh dọc theo phần có thể thu vào của tán. Sau khi lấy ra, mảnh này sẽ co lại và nở ra, nó sẽ kết hợp với nắp và ép chặt vào bề mặt phẳng cần gia công. Phần thân có thể thu vào có độ dày thấp hơn các bộ phận thân xe khác nên có thể thu vào trong quá trình thi công.
 • Phần thân dưới có ren trong: Phần này tạo ren các kích thước M3, M4, M5, M6, M7, M8, M10, M12… Vòi theo hệ ren hệ mét phổ biến được sử dụng ở Việt Nam. Sau khi cài đặt phần này, nó được xâu chuỗi với các phần khác để tạo ra cấu trúc mới.

Thông số kỹ thuật Ecu rút

Hiện nay có rất nhiều loại máy vắt, máy vắt ecu với thông số kỹ thuật khác nhau. Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn thông số kỹ thuật của các loại ECU thông dụng.

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

Ứng dụng của tán rút

Công dụng chính của tán đinh sinh thái là tạo ren cho các tấm mỏng. Việc tạo ra các sợi chỉ từ các tấm kim loại mỏng khá khó khăn, đó là lý do tại sao chúng ta cần những chiếc đinh tán thân thiện với môi trường, nó có thể giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

Đối với các ngành sản xuất ô tô hay sản xuất tủ điện thì việc sử dụng máy tính cầm tay là rất cần thiết. Khi sản phẩm này được áp dụng vào sản xuất, thời gian xây dựng giảm đáng kể, tạo ra sản phẩm nhanh hơn, năng suất cao hơn.

Một số ngành nghề rút ECU được đề cập như sau:

 • Sản xuất dụng cụ thể thao
 • Sản xuất tủ, dụng cụ văn phòng
 • Sản xuất tủ điện, thang máy, tủ điều khiển viễn thông
 • Sản xuất ô tô, xe quân sự, công nghiệp hàng không vũ trụ
 • Sản xuất kệ, tủ, khung, bìa, kệ, kệ…

Có bao nhiêu loại tán rút?

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

Trên thị trường hiện nay có các loại đầu kéo ECU phổ biến sau:

 • tán rút di động có gân rút gọn
 • Tán rút có thân hình tròn và nhẵn
 • Tán rút rút vào thân lục giác
 • Tán rút có thể thu vào có rãnh

Ngoài ra đinh tán ecu còn được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác như thép cacbon, thép mạ kẽm, nhôm, inox 304… Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau tùy theo từng sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng tán rút

Để có thể sử dụng đinh tán co một cách hiệu quả và tối ưu nhất cần phải có dụng cụ thu nhỏ đinh tán chuyên dụng giúp đinh co được ép chặt vào tấm tạo sự liên kết chắc chắn và bền bỉ, đó là việc chiết xuất đinh tán ROCOL. Súng vắt đai ốc RL0312 hoặc RL0310…

Các bước sử dụng mái che như sau:

 • Bước 1: Tùy theo kích thước vít cần tháo mà chọn bộ đầu vít tương ứng để lắp vào đầu súng vặn vít ROCOL RL 0312.

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

 • Bước 2: Vặn đai ốc rút vào máy rải vít của súng 1-2 vòng sao cho đầu rút và lưỡi dao rút khớp với nhau. Điều này giúp ngăn chặn sự mài mòn ở đầu. Sau đó ấn nhẹ vào máy rải và nó sẽ tự động phóng vào máy rải súng.

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

 • Bước 3: Dùng máy khoan khoan trước một lỗ trên tấm kim loại hoặc vật liệu đang gia công sao cho vừa với đường kính ngoài của vít.

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

 • Bước 4: Lắp ECU máy rải và mũi rải vào lỗ đã khoan theo hướng vuông góc với tấm mỏng.

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

 • Bước 5: Bóp cò để súng thực hiện quá trình tháo và tác dụng ngoài tầm bắn khoảng 2-3 giây là hoàn tất quá trình tháo trên tấm mỏng.

Rút tiền là gì? Có bao nhiêu loại mái kính?

Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ hiểu rõ hơn về tán rút là gì? Hiện nay có bao nhiêu loại tán rút được sử dụng? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về vấn đề trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết liên quan