Tắc Kê Là Gì? Tìm Hiểu Ứng Dụng Và Thuộc Tính Của Tắc Kê

Tắc Kê là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Đây là vật dụng dùng để treo và đỡ các vật nặng như dàn nóng khung rời được lắp đặt trên tường, sàn nhà, v.v. Có rất nhiều loại công tắc khác nhau như: Tắc kê đạn, tắc kê inox, tắc kê thép hay tắc kê nhựa,…

Nếu bạn làm việc trong ngành xây dựng, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến gián. Nhưng chính xác thì những công tắc này là gì và tại sao chúng lại quan trọng đến vậy? Bài viết này sẽ có một cái nhìn sâu sắc về Tắc Kê và công dụng của nó.

Tắc Kê là gì?

Tắc Kê là vít gắn các vật thể hoặc kết cấu vào tường bê tông hoặc tường xây. Chúng thường được làm bằng thép, nhưng cũng có thể được làm bằng kẽm, nhôm, đồng thau, đồng và thép không gỉ. Hạt Tắc Kê có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng và có thể được thiết kế cho các ứng dụng có trọng lượng lên tới 50 tấn!

Tắc Kê thực hiện hai chức năng thiết yếu. Đầu tiên, chúng cung cấp khả năng neo và kết nối của hai thành phần. Thứ hai, chúng phân bổ lực giữa hai bộ phận một cách đồng đều nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cho rằng chúng phải chịu được trọng lượng đáng kể mà không bị gãy hoặc trượt khi chịu tải.

Tác Kê

Để các công tắc thực hiện đúng chức năng của chúng, lỗ mà chúng được lắp vào phải được khoan chính xác. Ngoài ra, tất cả các bề mặt tiếp xúc phải được làm sạch trước khi lắp đặt để tránh bị ăn mòn theo thời gian.

Ứng dụng của Tắc Kê

Tắc kê còn được gọi là bu lông nở, là loại ốc vít đa năng được sử dụng cho nhiều ứng dụng xây dựng. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều loại vật liệu, từ nền móng và khung bê tông đến kết cấu thép. Các vật cố định rất linh hoạt, chúng có thể được sử dụng làm bu lông cố định hoặc với các vật cố định có thể tháo rời. Thêm vào đó, chúng có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau để phù hợp với các dự án khác nhau. Chúng là một phần không thể thay thế của bất kỳ dự án xây dựng hoặc sửa chữa quan trọng nào, mang lại sự linh hoạt và an toàn đáng tin cậy.

Thuộc tính của Tắc Kê

  • Một loại kẹp dùng để liên kết các bộ phận kết cấu và phi kết cấu với bê tông.
  • Được làm từ nhiều loại vật liệu bao gồm thép carbon, thép không gỉ và thép mạ kẽm.
  • Loại ổ cắm phổ biến nhất là bu-lông giãn nở, sẽ nở ra khi siết chặt để tạo kết nối an toàn.
  • Các loại công tắc khác bao gồm: công tắc bi, công tắc đinh, ống liền, ống lỗ, công tắc nhựa,…
  • Kích thước và loại miếng đệm cần thiết cho một ứng dụng cụ thể phụ thuộc vào tải trọng được hỗ trợ và loại bê tông được sử dụng.

Tác Kê

Các loại tắc kê đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ dự án xây dựng nào bằng cách cung cấp một điểm neo an toàn giữa hai bộ phận đồng thời phân bổ lực đều giữa hai bộ phận. Chúng phải được lắp đặt tuân thủ các thông số kỹ thuật về kích thước và độ sạch sẽ để giữ chắc chắn theo thời gian mà không bị ăn mòn hoặc trượt do mài mòn. Với việc lắp đặt thích hợp, chúng có thể được tin cậy trong nhiều năm phục vụ trong bất kỳ ứng dụng xây dựng nào!

Bài viết liên quan