Cách Chỉnh Garanti Xe Máy Chi Tiết Chuẩn Nhất Hiện Nay

Việc điều chỉnh kính garanti xe máy luôn là việc cần thiết cho chiếc xe thân yêu của bạn. Vì mỗi loại xe sẽ có thông số khác nhau nên cách căn chỉnh bảo hành cũng khác nhau. Căn chỉnh chính xác không bao giờ là dễ dàng. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chỉnh kính garanti xe máy một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn điều chỉnh kính garanti xe máy đúng cách

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết về cách giải quyết bảo hành cho từng loại xe máy. Trước khi điều chỉnh, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả các công cụ cần thiết, đặc biệt là tua vít.

Cách chỉnh garanti xe wave alpha

Để điều chỉnh kính garanti xe Wave Alpha, trước tiên hãy lấy một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt nhỏ, sau đó làm theo các bước sau:

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

 • Bước 1: Làm nóng động cơ

Trước khi điều chỉnh, hãy khởi động động cơ và khởi động động cơ trong khoảng 5 phút. Lưu ý không nên điều chỉnh khi xe vừa chạy trên đường vì lúc đó động cơ không ổn định.

 • Bước 2: Tìm vị trí tài sản đảm bảo

Để tìm vị trí galanti dễ dàng hơn, hãy dùng đèn chiếu sáng các lỗ trên thân xe. Vị trí của galanti trên xe máy wave alpha thường nằm trên thân bộ chế hòa khí, nhìn vào khu vực đó sẽ thấy chế độ bảo hành. .

 • Bước 3: Điều chỉnh bảo hành

Để điều chỉnh ga, bạn cần nhớ nguyên tắc vặn vít ngược chiều kim đồng hồ và siết chặt vít theo hướng ngược lại, trong đó vít nhiên liệu là vít điều chỉnh lượng nhiên liệu từ bộ chế hòa khí, vít khí điều chỉnh lượng không khí. . Khí đi vào bộ chế hòa khí. Sau khi nhớ lại nguyên tắc siết vít, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành điều chỉnh.

 1. Đầu tiên, bạn cần siết chặt vít nhiên liệu gần hết và nới lỏng vít hơi gần bộ chế hòa khí, lúc này bạn sẽ nghe thấy âm thanh lớn hoặc không đều phát ra từ động cơ.
 2. Tiếp theo, giữ vít gió tại chỗ và tiếp tục nới lỏng vít nhiên liệu cho đến khi động cơ dừng do thiếu nhiên liệu.
 3. Cuối cùng, siết chặt vít nhiên liệu khoảng 30 độ.
 • Bước 4: Kiểm tra bảo hành

Sau khi hoàn thành bước 3, khởi động lại xe. Nếu bạn nghe thấy tiếng động cơ khởi động đều và không tắt giữa chừng nghĩa là đã điều chỉnh bảo hành. Bạn có thể điều chỉnh thêm nếu không thực sự hài lòng với âm thanh của vụ nổ.

Cách chỉnh garanti xe máy Dream

Với xe Dream cách điều chỉnh bảo hành có phần giống với xe Wave Alpha. Vui lòng làm theo các bước sau:

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

 • Bước 1: Đặt xe trên bề mặt bằng phẳng và cố định xe để xe không bị nghiêng.
 • Bước 2: Khởi động xe và làm nóng động cơ trong khoảng 5 phút.
 • Bước 3: Sử dụng đèn pha của xe để cung cấp ánh sáng hoặc sử dụng đèn pha bên ngoài để dễ dàng tìm kiếm địa điểm bảo hành, kiểm tra, sửa chữa, điều chỉnh.
 • Bước 4: Chuẩn bị tuốc nơ vít đầu dẹt, dùng tuốc nơ vít vặn các vít gas ngược chiều kim đồng hồ.
 • Bước 5: Điều chỉnh ga, khởi động lại động cơ, sau đó siết chặt các vít cho đến khi tiếng động cơ giảm dần và dừng hẳn. Sau đó tiếp tục nới lỏng vít nhiên liệu một góc 60 độ. Cuối cùng khởi động lại động cơ, nếu động cơ không tắt nghĩa là bạn đã thành công.

Các bạn lưu ý nên điều chỉnh khi máy còn nóng để mang lại hiệu quả cao, ngoài ra còn giúp động cơ hoạt động bền bỉ và duy trì tuổi thọ lâu dài.

Cách chỉnh garanti xe Nouvo LX

Cách điều chỉnh kính garanti Nouvo LX không quá khó, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

 • Bước 1: Xoay vít hơi theo chiều kim đồng hồ (nhẹ nhàng) cho đến khi khít.
 • Bước 2: Lùi xe 2 vòng rồi dừng xe và khởi động xe vài lần để xăng chảy vào động cơ.
 • Bước 3: Trong khi điều chỉnh ga, giữ cho động cơ chạy. Trong khi đó, vặn vít gió sao cho mô tơ phát ra tiếng ồn lớn nhất (vặn từ từ sang trái), sau đó vặn sang chế độ to nhất. Hãy nới lỏng vít nhiên liệu cho đến khi chiếc xe trông phù hợp. Siết chặt các vít để xe không bị chết máy.

Cách chỉnh garanti xe máy Sirius

Với sự ra đời của cả phiên bản chế hòa khí và phiên bản phun xăng điện tử của dòng Yamaha Sirius, cách điều chỉnh ga của Sirius sẽ khác nhau tùy theo từng dòng xe hoặc phiên bản.

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

Sau hàng chục năm phát triển, Yamaha Sirius cung cấp cả phiên bản chế hòa khí và phiên bản phun xăng điện tử. Theo đó, cách điều chỉnh điều hòa ở mỗi dòng ít nhiều khác nhau.

Về phiên bản chế hòa khí:

 • Bước 1: Làm nóng động cơ bằng cách khởi động xe trong 5 phút.
 • Bước 2: Giữ nguyên vít gió, dùng tuốc nơ vít vặn vít nhiên liệu theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tiếng ồn của động cơ ô tô ở mức tối thiểu. Khi xe sắp tắt máy, hãy vặn vít theo hướng ngược lại với hướng ban đầu một góc 30 độ.
 • Bước 3: Luôn để xe chạy và không điều chỉnh vít xăng, từ từ vặn vít gió ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi xe tắt máy do thiếu hơi thì vặn lại một góc 30 độ.
 • Bước 4: Khởi động xe để kiểm tra xem mọi thứ có ổn không. Nếu bạn nghe thấy tiếng nổ êm hơn, đều hơn mà không cần tắt động cơ thì bạn đã thành công.

Cách chỉnh garanti Exciter 135

Việc cài đặt bảo hành cho Exciter 135 cũng rất đơn giản. Sau khi xác định được vị trí của vít gió và vít nhiên liệu, hãy làm theo các bước sau:

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

 • Bước 1: Xoay vít nhiên liệu theo chiều kim đồng hồ để mở rộng phạm vi bảo hành. Càng lớn thì càng dễ điều chỉnh.
 • Bước : Vặn vít gió theo chiều kim đồng hồ, khi đó động cơ sẽ phát ra tiếng kêu bốp do thừa nhiên liệu. Hãy tắt nó cho đến khi động cơ tắt hoàn toàn.
 • Bước 3: Ngay sau khi tắt máy, vặn vít ngược chiều kim đồng hồ khoảng 1/4 đến nửa vòng, sau đó khởi động lại máy và vặn vít ngược chiều kim đồng hồ một lần theo chiều kim đồng hồ, âm thanh đảm bảo khi đó sẽ to hơn một bậc. đồng đều hơn.
 • Bước 4: Quay lại chỉnh vít xăng, vặn ngược chiều kim đồng hồ 2 lần, giảm từ từ để động cơ êm dần nhưng vẫn nổ nhanh mà không gây tiếng ồn lớn.

Mẹo chỉnh garanti xe Airblade 125

Việc đầu tiên cần làm luôn là tìm địa điểm bảo hành xe. Với dòng Airblade 125, bộ phận được bảo hành nằm ngay phía trên động cơ xe, gần chắn bùn sau (như hình bên dưới).

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

Bây giờ chúng ta đã biết vị trí, hãy chuyển sang bước điều chỉnh. Cách giải quyết bảo hành Airblade 125 được giới hạn trong 4 bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.
 • Bước 2: Mở cốp, gara ô tô là một lỗ tròn nhỏ được bọc cao su, tháo nút cao su này ra.
 • Bước 3: Dùng tuốc nơ vít vặn theo chiều kim đồng hồ để giảm bảo hành và ngược lại. Không đặt quá nhỏ vì có thể làm hỏng kim xăng.
 • Bước 4: Kiểm tra xem âm thanh khởi động của ô tô có ổn không đồng thời đảm bảo đèn pha ô tô và các hệ thống khác hoạt động bình thường.

Cách chỉnh garanti Winner

Nhiều tài xế Winner cũng thường xuyên gặp vấn đề khi điều chỉnh kính garanti của xe. Sau đó hãy thực hiện theo các bước dưới đây để điều chỉnh kính garanti xe Winner đúng cách.

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

 • Bước 1: Khởi động xe khoảng 5 phút cho xe đủ nóng để lắp ráp. Chỉ cần đủ nóng, đừng để quá nóng để việc điều chỉnh ga được chính xác hơn.
 • Bước 2: Sử dụng thêm nguồn sáng để tìm vị trí phụ cũng như nón không khí. Bạn có thể sử dụng đèn pha của ô tô hoặc đèn từ bên ngoài.
 • Bước 3: Vặn vít xăng gần hết chiều kim đồng hồ và vặn vít hơi gần hết ngược chiều kim đồng hồ, điều chỉnh sao cho tiếng ồn động cơ lớn và không đều.
 • Bước 4: Giữ vít gió tại chỗ, vặn dần vít nhiên liệu ngược chiều kim đồng hồ, lưu ý tiếng ồn động cơ sẽ giảm dần khi bạn vặn vít. Khi tiếng động cơ sắp tắt, hãy quay từ từ cho đến khi động cơ tắt, hết xăng. Sau đó vặn vít nhiên liệu ngược chiều kim đồng hồ một góc 30 độ.
 • Bước 5: Khởi động lại máy, kiểm tra xem tiếng nổ có đồng đều không và nếu không có hiện tượng dừng là bạn đã thành công.

Mẹo chỉnh garanti xe SH Mode

Sự chuẩn bị luôn phải được ưu tiên hàng đầu. Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm một tuốc nơ vít 4 cạnh và một đầu dẹt nhỏ tùy theo loại xe. Khi bạn đã có tất cả các công cụ cần thiết, hãy bắt đầu:

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

 • Bước 1: Hãy xác định địa điểm bảo hành. Thông thường đối với xe tay ga, phiếu bảo hành thường nằm ở cốp xe hoặc thân xe.
 • Bước 2: Sau khi đã tìm được bảo hành, việc còn lại là điều chỉnh vít cho phù hợp. Hãy cho động cơ khởi động và vặn vít nhiên liệu từ từ để biết âm thanh xe chính xác.
 • Bước 3: Vặn vít theo chiều kim đồng hồ sẽ làm xe nổ to hơn nhưng ngược lại sẽ làm xe nổ êm hơn.

Tìm hiểu thêm về garanti

Garanti xe máy là gì?

Nói một cách đơn giản, Assurance là cơ chế duy trì chế độ không tải của động cơ, giúp xe duy trì hoạt động khi người lái không vặn ga, từ đó giúp xe không bị chết máy đột ngột.

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

Nói cách khác, khi bạn đang điều khiển xe máy và phải dừng đèn đỏ hoặc bị kẹt xe thì máy vẫn nổ máy ngay cả khi bạn không vặn ga, đây là công việc của bảo hành. Chuyên nghiệp hơn, ga xe máy thường nằm trong khoảng từ 1000 đến 1500 vòng/phút tùy thuộc vào loại xe.

Tại sao nên chỉnh garanti?

Lý do đầu tiên khiến bạn cần phải chỉnh garanti là mỗi lần lái xe bạn có cảm giác xe di chuyển chậm, hoặc phải dừng lại chờ đèn đỏ hoặc tắc đường. , nên vẫn lãng phí nhiên liệu và xăng.

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

Vì vậy, bạn cần điều chỉnh chế độ bảo hành để không xảy ra cơ chế này và giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng xe, các bộ phận của xe sẽ bị bẩn, mòn, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao xăng, có thể dẫn đến lãng phí hoặc thiếu hụt nhiên liệu.

Cách chỉnh kính chắn gió xe máy chi tiết (tiêu chuẩn 2023)

Thứ hai, việc điều chỉnh bảo hành còn giúp bạn đảm bảo an toàn khi lái xe và tham gia giao thông. Bởi vì đôi khi bạn có thể gặp phải tình huống khó khăn khi đang lái xe mà xe đột ngột dừng lại. Nếu điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến bạn và những người tham gia giao thông xung quanh. Thậm chí, nếu gặp phải những người lái xe yếu, bạn vẫn có thể gặp tai nạn.

Và đây là tất cả các cách chỉnh garanti cho các loại xe phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể xem và làm theo. Chúc các bạn thành công trong việc điều chỉnh “chiếc xe yêu quý” của mình.

Bài viết liên quan