Vệ Sinh Ống Xả Máy Giặt Hiệu Quả | Nguyên Nhân & Giải Pháp

Vệ sinh ống xả máy giặt nhằm loại bỏ những chất cặn bám lâu ngày. Nguyên nhân khi máy giặt bị bám các cặn đất hay sơ vải trong quá trình giặt. Nếu để lâu ngày sẽ gây những ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác của máy giặt. Bài viết dưới đây MR.FIX sẽ mách bạn những mẹo nhỏ để khắc phục tình trạng trên nhé!

1. Cách vệ sinh ống xả máy giặt

Bạn luôn muốn giữ chiếc máy giặt nhà bạn giặt áo quần hiệu quả và luôn bền bỉ theo thời gian. Để thực hiện được điều đó việc vệ sinh ống xả máy giặt thường xuyên là điều rất cần thiết. Việc làm này giúp máy giặt có thể loại bỏ những chất bẩn các sợi vải nhỏ tích tụ lâu ngày và các vi khuẩn gây hại khác nhằm giúp áo quần nhà bạn được giặt sạch.

Vệ sinh ống xả máy giặt đúng cách

1.2 Cách tháo dỡ ống xả máy giặt 

Vệ sinh ống xả máy giặt như thế nào để hiệu quả và an toàn? Nhưng trước khi thực hiện được điều đó bạn cần tìm cách tháo dỡ ống xả máy giặt đúng không nào. Vậy cách làm như thế nào là đúng an toàn và hiệu quả? Cùng tham khảo các bước tháo ống xả máy giặt dưới bài viết mà MR.FIX cung cấp này nhé!

 • Bước 1: Nhằm đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị khác điều đầu tiên cần thực hiện bạn khi vệ sinh ống xả máy giặt là ngắt toàn bộ nguồn điện của máy giặt.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn di chuyển máy giặt ra xa tường giúp bạn nhìn rõ và thao tác tốt ở các bộ phận phía sau máy giặt. Bởi hầu hết các loại máy giặt, các ống cấp nước và ống thoát nước đều được bố trí ở phía sau máy giặt.
  Thông thường ống cấp nước được bố trí ở phía trên máy giặt giúp ta có thể nhìn rõ chúng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào các loại máy giặt được sử dụng mà sẽ có ống cấp nước nóng lạnh được bố trí khác nhau. Nhưng hiện nay các loại máy giặt đời mới đều chỉ có 1 ống cấp nước cho máy giặt.
 • Bước 3: Để vệ sinh ống xả máy giặt hiệu quả nhất bạn nên chuẩn bị thêm 1 cái khăn, 1 cái xô, hay cái chậu nhỏ ở trên khăn. Nhằm mục đích để hứng phần nước chảy khi bạn tháo đường ống nước.
 • Bước 4: Sau đó bạn vặn ngược núm theo ngược chiều kinh đồng hồ đến khi rời ra hẳn và rút đường ống nước ra nhẹ nhàng.
 • Bước 5: Bước cuối cùng bạn đẩy máy giặt về lại vị trí cũ.

Cách tháo dỡ ống xả máy giặt đúng

1.2 Hướng dẫn cách làm sạch ống xả máy giặt

Việc đầu tiên để vệ sinh ống xả máy giặt hiệu quả bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng và thực hiện hành động chà bên ngoài ống thoát. Hành động này cần được thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm giúp ống xả được sạch hơn. Tiếp đến bạn cần đặt vòi nước chảy mạnh, dưới tác động của vòi nước sẽ giúp ống xả máy giặt được làm sạch.

Làm sạch ống xả máy giặt nhanh, hiệu quả

Cuối cùng để việc vệ sinh ống xả máy giặt được hoàn tất. Bạn hãy lắp lại ống xả máy giặt như trước khi tháo. Đồng thời tiến hành cho máy chạy thử để kiểm tra tình trạng hoạt động của máy như thế nào. Bạn vẫn tiếp tục chu trình chạy của máy giặt như bình thường nhằm kiểm tra lại máy đã được xả nước bình thường hay chưa.

2. Nguyên nhân ống giặt bị tắc

Nguyên nhân chính làm ống giặt bị tắc là do đường ống máy giặt bị xoắn lại. Hoặc trường hợp khác do bị vật nặng nào đó đè bẹp trong quá trình sử dụng. Không những vậy, ống thoát nước nước thải sau thời gian sử dụng lâu có thể bị bám các cặn bẩn của quần áo hoặc bị dính các vật lạ. Do vậy bạn cần thường xuyên vệ sinh ống xả máy giặt nhằm đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ lâu dài của máy giặt

Nguyên nhân ống máy giặt bị tắt

3. Những trường hợp lỗi liên quan đến ống xả

Theo thời gian sử dụng máy giặt mà bụi bẩn,sợi vải, tóc và những chất cặn bẩn khác tích tụ lâu bên trong máy giặt. Làm ảnh hưởng lớn đến ống xả do vậy khả năng hoạt động của máy giặt kém hơn. Mùi áo quần trở nên khó chịu, người mặc cảm giác áo quần không sạch. Ngoài ảnh hưởng đến người mặc những chất cặn bã này còn khiến việc thoát nước trở nên khó khăn hơn.

Để khắc phục những lỗi liên quan đến vệ sinh ống xả máy giặt bạn cùng tham khảo những lưu ý dưới đây:

 • Gắn thêm bộ lọc ở đường cấp nước nhằm giúp làm sạch nước tránh các chất bẩn chảy theo dòng nước vào bên trong máy giặt.
 • Bạn nên để ống xả đập thẳng, tránh làm gập, gấp khúc hay cuộn tròn lại ảnh hưởng đến khả năng thoát nước.
 • Bạn cũng có thể sử dụng thêm những chất tẩy để hỗ trợ việc làm sạch ống thoát nước, lồng giặt hay các loại ống xả nước.

4. Lưu ý cần biết phòng ngừa tắc nghẽn ống xả

Vệ sinh ống xả máy giặt hẳn là điều không dễ dàng gì đúng không nào. Đúng như câu nói xưa của ông cha ta phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sau đây MR.FIX mách nhỏ bạn những cách phòng ngừa tắc nghẽn ống xả máy giặt hiệu quả, nhanh chóng tại nhà.

 • Trước khi tiến hành cho áo quần vào bên trong máy giặt bạn nên kiểm tra các túi quần áo. Nhằm xem thử có những vật nhọn nhỏ, tiền bạc vẫn còn sót lại bên trong áo quần hay không.
 • Nên phân chia các quần áo nhỏ, các món đồ nhỏ dễ hư hỏng vào bên trong túi giặt để tránh tình trạng kẹt dị vật bên trong khoan bơm xả.
 • Thường xuyên quan xác máy hoạt động như thế nào, có ổn định không. Nếu máy không xả nước ra bên ngoài được thì có khả năng máy giặt bị tắc nghẽn. Vậy nên bạn cần kiểm tra buồng bơm xả.
 • Một trường hợp khác thường xuyên gặp phải là bộ lưới lọc bị gãy. Trong hoàn cảnh này bạn có thể mua và thay thế cho máy giặt. Tuy nhiên cần mua đúng với mã máy giặt mà bạn đang sử dụng.

5. Dịch vụ vệ sinh ống xả máy giặt giá rẻ MR.FIX

Điện lạnh MR.FIX còn có tên gọi là Công ty cổ phần thương mại dịch vụ MR.FIX. Từ chất lượng làm nên thương hiệu chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và đồng hành. Với triết lý kinh doanh mà công ty luôn hướng đến lấy khách hàng làm trọng tâm. Vậy nên, MR.FIX không ngừng hiểu những khó khăn của khách hàng. Và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ vệ sinh ống xả máy giặt chất lượng cao nhất.

STT TÊN SẢN PHẨM ĐVT SL ĐƠN GIÁ ĐƠN GIÁ  GHI CHÚ
H/ĐỒNG TT  
1 Máy giặt lồng đứng Bộ 1 220.000 300.000 Tùy vào số lượng máy và vị trí tháo, lắp đặt
2 Máy Panasonic cửa trên Bộ 1 370.000 450.000
3 Máy giặt lồng ngang Bộ 1 420.000 500.000
4 Máy Panasonic cửa trước Bộ 1 570.000 650.000

Bài viết đã nêu ra những cách vệ sinh ống xả máy giặt nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng những thông tin trên thực sự hữu ích cho bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ HOTLINE cra MR.FIX để chúng tôi luôn hỗ trợ bạn nhanh nhất nhé!

Bài viết liên quan