Có nên vệ sinh máy giặt thường xuyên hay không? Đây là vấn đề khiến nhiều gia đình sử dụng máy giặt thường hay quan ngại. Việc vệ sinh máy giặt là vấn đề khá quan trọng đối với người dùng. Nhằm giúp máy giặt luôn hoạt động tốt, đảm bảo áo quần được giặt sạch làm tăng tuổi thọ cho máy giặt. Vậy chúng ta nên vệ sinh máy giặt bao nhiêu lần? Hãy cùng MR.FIX tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này nhé!

>>>> QUAN TÂM THÊM: Vệ sinh máy giặt Đà Nẵng

1. Tác hại của việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên? 

Nhiều gia đình băn khoăn rằng có nên vệ sinh máy giặt thường xuyên hay không? Bởi nhiều người cho rằng máy giặt khi được sử dụng thường xuyên sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Vậy nên ta không cần phải vệ sinh định kỳ cho máy. Việc bạn thường xuyên vệ sinh máy giặt sẽ giúp máy khử mùi áo quần, giúp làm sạch quần áo tốt hơn.

có nên vệ sinh máy giặt
Có nên vệ sinh máy giặt thường xuyên hay không?

Như chúng ta thường biết lồng giặt là nơi thường xuyên tiếp xúc với các bụi bẩn của áo quần. Các vi khuẩn, bụi bẩn ở bên trong lồng máy giặt mà không thể theo dòng nước đi ra ngoài. Vậy nên, nếu bạn để các tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình bạn. Ngoài ra, những chất thải, vi khuẩn gây bệnh được thải qua đường ống xả gây ra tắc nghẽn bộ lọc. Làm ảnh hưởng lớn đến máy giặt như máy sẽ bị kêu to, máy giặt không thoát nước,…

1.1 Giảm tuổi thọ máy

Việc có nên vệ sinh máy giặt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của máy giặt. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy giặt sẽ dễ khiến máy xảy ra nhiều vấn đề do luôn hoạt động trong những môi trường ẩm ướt dẫn đến có rất nhiều vi khuẩn và sinh vật gây hại sinh sôi. Ngoài ra sẽ phát sinh những vấn đề khác như:

 • Máy giặt không cấp nước, không được xả nước thường xuyên, máy giặt yếu.
 • Xuất hiện tình trạng rỉ sét máy giặt gây khó khăn có máy và làm giảm tuổi thọ.
có nên vệ sinh máy giặt
Làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy giặt

>>>> XEM NGAY: 6 cách tháo vệ sinh máy giặt đơn giản đúng kỹ thuật

1.2 Ảnh hưởng sức khỏe

Máy giặt là thiết bị luôn tiếp xúc với chất bẩn và nước. Vậy nên những chất cặn bẩn sẽ dễ dàng tích tụ bên trong máy giặt. Thông thường sẽ tích tụ vào những phần khuất, từ bên ngoài nhìn vào ta khó để phát hiện được những hư hỏng này. Chỉ khi tháo lồng và các bộ phận liên quan mới có thể nhận thấy những vết bẩn bám sâu. Nếu không được phát hiện kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn.

có nên vệ sinh máy giặt không
Ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Bảng giá vệ sinh máy giặt Electrolux rẻ nhất hiện nay

1.3 Hư hại áo quần

Có nên vệ sinh máy giặt là để giúp máy giặt cải thiện được nhiều tính năng tốt. Đồng thời giúp bạn phát hiện những hư hỏng bên trong máy mà ta khó để nhận biết bên ngoài. Không vệ sinh máy giặt thường xuyên máy sẽ nhanh chóng xuất hiện các chất cặn bẩn và các sợi vải bám trên máy. Do đó, khi bạn cho máy hoạt động thì những chất cặn bẩn này lại tiếp tục rơi trên áo quần. Không chỉ làm áo quần bạn có mùi mà nó còn góp phần làm hư hại áo quần gia đình bạn.

Giá vệ sinh máy giặt cửa ngang
Hư hại đến áo quần

>>>> BÀI LIÊN QUAN: 6 cách tháo vệ sinh máy giặt đơn giản đúng kỹ thuật

2. Nên vệ sinh máy giặt bao lâu một lần?

Có nên vệ sinh máy giặt? Và chúng ta nên vệ sinh máy giặt bao nhiêu lần? Máy giặt trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh 3 tháng/lần. Tuy nhiên để đảm bảo máy hoạt động tốt hơn bạn nên có thể vệ sinh 1 tháng/lần. Nếu gia đình bạn thường xuyên cho máy hoạt động nhiều. Sau mỗi lần giặt bạn hãy mở cửa máy giặt việc làm này giúp không khí đi vào bên trong máy. Giúp làm khô máy giặt vì môi trường ẩm ướt bên trong máy sẽ tạo điều kiện tốt giúp nấm, mốc phát triển.

có nên vệ sinh máy giặt
Nên vệ sinh máy giặt bao nhiêu lần?

3. Một số cách tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Máy giặt khi được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn,…phát triển. Từ đó giúp áo quần được sạch sẽ hơn, giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn tốt hơn. Bài viết dưới đây giúp bạn vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng, an toàn đầy tình hiệu quả cao. Tham khảo ngay nhé!

3.1 Tự vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda (muối nở)

Baking Soda rất giống với hợp chất natri cacbonat thường có trong bột giặt. Đây là loại bột kiềm làm tăng nhẹ độ PH của nước khi trộn vào. Đây là dạng chất khử trùng nhẹ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

 • Bước 1: Bạn tiến hành lau sạch bên ngoài, việc lau sạch bên ngoài giúp bạn bỏ cặn và bụi bằng vải sợi nhỏ ẩm. Nước sẽ giúp ích cho bạn, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nếu cần.
 • Bước 2: Làm sạch lồng giặt

Khi vệ sinh lồng giặt của máy giặt, bạn nên sử dụng viên vệ sinh máy giặt. Nếu trong trường hợp bạn không có, sử dụng 2 cốc thuốc tẩy hoặc giấm có tác dụng thay thế rất tốt. Tiếp đến bạn đỗ hỗn hợp vào lồng máy giặt, đóng máy giặt avf chọn chu trình tự làm sạch của máy giặt hoặc sử dụng chu trình nước nóng bình thường.

Sau đó bạn tiến hành cho nước thoát ra ngoài cùng những chất cặn bã, vi khuẩn. Và bạn đã có 1 chiếc máy giặt sạch sẽ. Bạn cần lưu ý rằng máy giặt cửa trên đời mới có chu trình tự làm sạch mà không cần có chất tẩy rửa nào. Việc kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ không bao giờ có vấn đề gì.

 • Bước 3: Lau sạch bên trong

Sau khi hoàn tất chu trình làm sạch. Bạn hãy lau khô những phần bên trong của nắp kinh hoặc kinh loại. Nếu máy giặt bạn có ngăn chứa bột giặt, hãy kéo nó ra xa nhất có thể và vệ sinh bằng các vải sợi nhỏ. Giúp loại bỏ những phần bột giặt dư thừa. Bạn tiếp tục dùng miếng vải ẩm để làm sạch ngăn chứa nước xả vải và ngăn chứa thuốc tẩy. Sử dụng bàn chải đánh răng để loại bỏ những vết cứng đầu. Và bạn đã hoàn tất việc vệ sinh máy giặt.

có nên vệ sinh máy giặt không
Tự vệ sinh máy giặt bằng Baking Soda (muối nở)

3.2 Sử dụng nước javen và giấm

Như chúng ta đã biết lồng giặt được làm từ những nguyên liệu dễ hỏng. Do đó việc sử dụng những chất tẩy rửa mạnh sẽ làm gây hại đến máy giặt. Các chuyên gia khuyên bạn rằng nên sử dụng những chất có độ tự nhiên cao như giấm. Bởi giấm không chỉ giúp đánh bay mọi vết bẩn giúp lồng giặt dịu nhẹ và không gây hại cho người dùng.

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh lồng giặt

Giấm trắng khử trùng và tính axit giúp ăn mòn cặn tích tụ. Ngoài ra khi giấm chảy ra có thể giúp bạn làm sạch bên trong đường ống theo dòng nước chảy. Giấm trắng còn có khả năng khử mùi. Vậy nên nó sẽ loại bỏ mùi hôi trong lưu vực và bên trong hệ thống tự hoại của bạn

 • Bước 2: Lấy hết áo quần ra khỏi lồng giặt máy giặt

Trước khi sử dụng giấm làm vệ sinh máy giặt bạn cần đảm bảo rằng áo quần của gia đình bạn đã được lấy hết ra ngoài. Điều này giúp áo quần không bị dính những chất tẩy và làm giảm hiệu quả của quá trình làm sạch. Ngoài ra bạn cũng tháo những khay đựng nước giặt nước xả ra để vệ sinh riêng.

 • Bước 3: Đổ giấm vào bên trong máy giặt và để yên trong vòng 1 tiếng đồng hồ

Ở bước này bạn bật chế độ xả đầy nước. Tiếp đến bạn đổ 2 cốc giấm vào bên trong lồng giặt và để đó như vậy trong thời gian 1 tiếng. Nếu máy giặt bạn có chế độ giặt nước nóng bạn nên chỉnh chế độ nước nóng xả vào lồng giặt. Với các vệ sinh này sẽ giúp máy giặt nhà bạn tăng hiệu quả làm sạch hơn đó.

có nên tháo máy giặt để vệ sinh
Sử dụng nước Javel và giấm để vệ sinh máy giặt
 • Bước 4: Xả sạch hỗn hợp giấm ăn và vệ sinh sạch

Sau khi gâm 1 giờ đồng hồ bạn khởi động chế độ giặt như bình thường để xả sạch các loại giấm ăn. Tiếp đến bạn lấy miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp giấm ăn hoà chút nước và chà thật sạch lồng giặt thêm một lần nữa.

 • Bước 5: Sử dụng nước tẩy Javel để làm sạch lần 2

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian để vệ sinh máy thì tại bước 4 về cơ bản tương đối đã làm sạch và loại bỏ chất bẩn. Tuy nhiên nếu bạn muốn lồng giặt của mình sáng sạch bóng hơn hãy làm sạch lần 2 bằng nước Javel nhé!

4. Có cần phải gọi thợ vệ sinh máy giặt không

Tại bài viết này mình cùng đã chia sẻ đến bạn những cách vệ sinh máy giặt tại nhà an toàn, hiệu quả từ những chất tẩy rửa vô cùng quen thuộc. Vậy bạn nhận thấy như thế nào? Cách bước làm tại nhà có có không? Và nếu câu trả lời là không bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện nào?

có nên tháo máy giặt để vệ sinh
Nên tự vệ sinh hay gọi thợ vệ sinh máy giặt

Có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ cho tháng đó vì đã tự vệ sinh máy giặt tại nhà nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng có hiện tượng gì hư hỏng như: máy kêu khi hoạt động, máy không hoạt động, máy tự ngắt trong khi chạy,…Hãy liên hệ ngay với MR.FIX để được kịp thời sửa chữa nhé!

5. Đơn vị bảo dưỡng vệ sinh máy giặt ở đâu chất lượng giá rẻ?

Điện lạnh MR.FIX còn có tên gọi là Công ty cổ phần thương mại dịch vụ MR.FIX. Từ chất lượng làm nên thương hiệu chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng và đồng hành. Với triết lý kinh doanh mà công ty luôn hướng đến lấy khách hàng làm trọng tâm. Vậy nên, MR.FIX không ngừng hiểu những khó khăn của khách hàng về việc có nên vệ sinh máy giặt. Và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ chất lượng cao nhất.

 • Dịch vụ hỗ trợ tận nhà: Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng nhanh nhất, nhằm khắc phục các sự cố trong thời gian ngắn nhất.
 • Chẩn đoán chính xác: Tự hào với đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm chuyên sâu. Khách hàng nhanh chóng biết được những vấn đề tiềm ẩn bên trong thiết bị gia dụng của gia đình.
 • Chi phí hợp lý: MR.FIX đảm bảo mang đến khách hàng những mức giá hợp lý nhất. Qua đó còn có những chính sách ưu đãi những khách hàng mới, khách hàng thân thiết hấp dẫn.
 • Bảo hành dài hạn: Tất cả các dịch vụ mà MR.FIX cung cấp đến khách hàng đều được bảo hành lâu dài.
 • Linh kiện chính hãng: Sử dụng những linh kiện chính hãng để sử dụng khi thay thế các linh kiện cũ, cùng với chế độ bảo hành dài hạn.
 • Hậu mãi chu đáo: Nhiều chính sách hậu mãi cho khách hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm tận tâm.
có nên vệ sinh máy giặt không
Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp của MR.FIX

Những thông tin từ bài viết trên đã giúp khách hàng phần nào giải đáp câu hỏi Có nên vệ sinh máy giặt thường xuyên? Hy vọng rằng những thông tin trên thực sự hữu ích với quý khách hàng. Đơn vị sửa chữa MR.FIX tự hào là đơn vị đi đầu trong dịch vụ sửa chữa uy tín, chất lượng. Nếu có những vấn đề cần được giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.

>>>> XEM CHI TIẾT: 

Rate this post